เคล็ดลับผิวสวยง่ายๆ แบบไม่เปลืองเงิน

ผิวสวยคือสิ่งที่ทุกคนปรารถนาไม่ว่าจะเป็นผู้หญฺงหรือผู้ชาย ผิวพรรณบ่งบอกได้ถึงความสมบูรณ์และแข็งแรงของร่างกาย ผิวพรรณเป็นอวัยวะที่มีพื้นที่มากที่สุดของตัวเรา ดังนั้นหากผิวสวยไว้ก่อนก็มีชัยไปกว่าครึ่ง แต่การได้มาซึ่งการเป็นเจ้าของผิวพรรณที่สวยงามเปล่างปลั่งอ่อนเยาว์คนส่วนใหญ่ต้องใช้ทุนทรัพย์มากมาย ทั้ง ๆ ที่ในความจริงแล้วเคล็ดลับที่จะทำให้ผิวสวยไม่ใช่เรื่องต้องเสียเงินเสียทองมากมายเสมอไป เรามาทราบถึงเคล็ดลับผิวสวยแบบประหยัดไม่เปลืองเงินกันดีกว่า
1.พักผ่อนให้เพียงพอ
ไม่ว่าคุณจะบำรุงผิวหรือเข้าสถานเสริมความงามที่แพงระยับมีเครื่องมือดูแลผิวที่ดี มีผู้เชี่ยวชาญหรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่เลิศเลอสักเท่าใด แต่ถ้าไม่พักผ่อนให้เพียงพอระยะยาวสิ่งเหล่านั้นก็ไม่สามารถทำให้ผิวของคุณสวยได้อย่างแท้จริง คุณต้องนอนอย่างน้อย 8-10 ชั่วโมงเพื่อให้ผิวและร่างกายพักผ่อนเพียงพอ หากปรับเวลานอนได้มากพอจะเห็นความเปลี่ยนแปลงของผิวสวยขึ้นชัดเจน
2.น้ำคืออาหารผิวที่ดีที่สุด
ไม่ว่าจะเป็นอาหารบำรุงผิว วิตามินหรืออะไรก็ตามต่างก็สู้น้ำเปล่าธรรมดาๆไม่ได้ เพราะน้ำที่เราดื่มเข้าไปเพียงพอ นอกจากทำให้ร่างกายสดชื่นแล้ว น้ำยังช่วยทำให้เลือดไม่เหนียวหัวใจจึงสูบฉีดเลือดได้ดี นำออกซิเจนไปหล่อเลี้ยงเซลล์ต่าง ๆ เซลล์ผิวก็จะสมบูรณ์อุ้มน้ำอย่างชุ่มชื่นผิวเด้ง เนียนใสเปล่งปลั่งมากกว่าคนที่ดื่มน้ำน้อย เราควรดื่มน้ำอย่างน้ยวันละ 8-10 แก้ว แต่เพื่อผิวสวยจะดื่มมากว่านั้นเป็น 15-20 แก้วก็ย่อมได้
3.หลีกเลี่ยงแสงแดดจัด
แดดที่แรงของบ้านเราคือตัวการที่ทำให้ผิวหน้าเกิดริ้วรอย รังสีต่าง ๆ ยังทำให้เซลล์ผิวเสื่อใมง่ายเป็นที่มาของความเหี่ยวย่นและร่องลึก ดังนั้นควรหลีกเที่ยงแดดจัดหากต้องการถนอมผิวให้สวย ทาครมกันแดดสม่ำเสมอ ใส่เสื้อแขนยาว หากต้องอยู่กลางแดดควรพกร่มและใส่หมวกด้วย
4.รับประทานอาหารช่วยบำรุงผิว
อาหารมากมายที่ช่วยให้ผิวสวยโดยเฉพาะผักและผลไม้ซึ่งมีทั้งวิตามิน ซ๊ วิตามินเอ และวิตามินอี ล้วนทำให้ผิวสวย จึงควรรับประทานเป็นประจำ
5.บำรุงอย่าละเลย
ครีมบำรุงผิวสูตรต่าง ๆ ยังคงจำเป็นยิ่งอายุมากขึ้นเรื่อง ๆ ยิ่งควรลงทุนกับครีมบำรุงให้มากขึ้น ใช้สูตรที่เหมาะสมกับปัญหาผิวและวัย