เคล็ดลับทำตัวให้ใครๆ ก็รักในที่ทำงาน

หนุ่มสาวชาวออฟฟิศเป็นวัยทำงานที่วันทั้งวันอย่างน้อย 5-6 วันในหนึ่งสัปดาห์ต้องใช้ชีวิตอยู่และพบปะติดต่อร่วมกันกับคนในที่ทำงาน ซึ่งจะว่าไปแล้วการปฏิสัมพันธ์กันกับคนในที่ทำงานดูเหมือนจะพบเจอใกล้ชิดกันมากเสียยิ่งกว่าญาติสนิทหรือคนในครอบครัวด้วยซ้ำ ดังนั้นการมีศัตรูหรือคนที่ไม่ถูกคอกันในที่ทำงานจึงถือว่าเป็นยิ่งกว่าเรื่องกวนใจ สำหรับบางคนเรียกได้ว่าเป็นทุกข์หนึ่งของชีวิตที่ต้องแบกรับเลยทีเดียว ในทางตรงกันข้ามหากเราได้เป็นที่รักใคร่ของผู้ร่วมงาน ออฟฟิศก็คงจะมีความสุขไม่ต่างกับบ้านและการงานที่ได้ทำก็จะราบรื่นเจริญรุ่งเรือง เคล็ดลับทำตัวให้ใคร ๆ ในที่ทำงานรักจึงเป็นกลเม็ดที่จะทำให้คุณมีความสุขและประสบความสำเร็จในที่ทำงาน เคล็ดลับที่ว่านั้นได้แก่
1.มีน้ำใจต่อผู้ร่วมงานอยู่เสมอ
สิ่งแรกที่จะซื้อใจคนได้ไม่ว่าคุณจะทำงานในออฟฟิศนั้นมานานแล้วหรือเพิ่งเข้าไปทำไม่นานก็คือความมีน้ำใจ ความมีน้ำใจนั้นไม่ได้วัดกันเพียงแค่เงินทองหรือข้าวของที่จะมีให้กัน อาจจะเป็นน้ำใจจากการช่วยเหลือเล็ก ๆ น้อย ๆ ช่วยยกของ ให้ยืมของ หรืออาจซื้อขนมมาฝากเพื่อน ๆ ที่ทำงานเล็ก ๆ น้อย ๆ ความมีน้ำใจสามารถละลายจิตใจของคนได้ จากที่เคยเย็นชาหรือรู้สึกเฉย ๆ กับเรา ไม่ค่อยชอบหน้าเราก็จะเริ่มเปิดใจรับเรามากขึ้น
2.ให้ความร่วมมือในทุกเรื่อง
เมื่อมีกิจกรรมหรือสิ่งใดก็ตามที่คนอื่นขอความร่วมมือ เราควรแสดงท่าทีกระตือรือร้นให้ความร่วมมืออย่างดี
3.ไม่ช่างนินทา ไม่ช่างฟ้อง
การนินทาหรือการฟ้องเจ้านายเป็นเรื่องต้องห้ามอย่างเด็ดขาด หากต้องการเป็นที่รักใคร่ของทุกคน เมื่อมีการพูดถึงคนอื่นลับหลังอย่าเข้าไปร่วมด้วยช่วยกัน ให้พยายามปลีกตัวออกมาแลอย่าเป็นคนเริ่มพูดเรื่องคนอื่นก่อน เพราะความลับไม่มีในโลก การฟ้องเจ้านายยิ่งเป็นเรื่องต้องห้ามเพราะไม่ใช่หน้าที่ที่เราควรทำและไม่เกิดผลดีต่อเราในระยะยาวแน่นอน
4.อย่าเก็บตัว
คนบางคนชอบนิ่งเงียบเก็บตัวไม่สังสรรค์กับใคร เมื่อต้องทำงานประสานกับคนอื่นก็จะลำบาก เข้าไปร่วมวงกับคนอื่นบ้าง ไปเที่ยวหรือมีกิจกรรมนอกออฟฟิศกับเพื่อนร่วมงานบ้าง
5.ให้อภัยต่อเพื่อนร่วมงาน
การให้อภัยจะผูกใจคนมากกว่าการจดจำความผิด ทุกคนสามารถผิดพลาดได้เมื่ออภัยนอกจากใจเราเป็นสุขแล้ว เราจะได้รับสิ่งที่ดีกลับมาแน่นอน